Những kinh nghiệm chống nám da

Những kinh nghiệm chống nám da

Đặc biệt là bạn tránh căng thẳn vì “khi bạn stress, lượng cortisol tăng lên và điều đó dẫn tới tình trạng mụn nhọt và làm xấu da”. Để tránh căng thẳng, bạn nên tập thể dục, đó là cách bạn thư giãn và làm thoải mái tinh thần.

5 lưu ý để chống nám da hiệu quả tại nhà – Đôi khi những thói quen hằng ngày ảnh hưởng rất lớn đến làn da, để chống nám da hình thành và phát triển nhanh, bạn cần chú ý tuân thủ những lưu ý dưới đây.

Tránh nắng cho da
Một trong những nguyên nhân gây nám da là ánh nắng mặt trời vì thế, bản thân bạn cần ý thức được việc là phải luôn luôn bảo vệ da. Khi đi ra ngoài bạn nhớ đeo khẩu trang và kính râm khi ra đường và bôi kem chống nắng trước. Bạn hãy nhớ bôi kem 2 tiếng một lần vì mọi loại kem chống nắng chỉ có tác dụng trong vòng 2 tiếng.

Nói “không” với thuốc

Sử dụng thuốc lá có rất nhiều tác hại, ngoài tác hại vô cùng lớn đến đường hô hấp và phá hủy sức khỏe thì thuốc lá cũng là nguyên nhân khiến làn da của bạn trở nên xám xịt.

Không sử dụng mỹ phẩm bừa bãi

Sử dụng mỹ phẩm thông minh là cách chúng tôi khuyên bạn, không nên sử dụng các loại mỹ phẩm trộn hay không rõ nguồn gốc thành phần. Nếu sử dụng sai mỹ phẩm, làn da của bạn sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, có thể dẫn đến tình trạng nám nhiều hơn hoặc gây nám da vĩnh viễn. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng mỹ phẩm hay kem trị nám da để đảm bảo an toàn.

Tránh căng thẳng

Ngủ cũng là lúc cả cơ thể bạn đang tái tạo và sửa chữa lại những gây hại trong ban ngày, và nếu bạn phá vỡ quá trình đó các tế nào sẽ phát triển chậm trong một thời gian ngắn, điều này có thể làm rối loạn đường máu lên da và là nguyên nhân khiến da bạn nám nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc bạn căng thẳng trong công việc và cuộc sống cũng là lý do làn da bạn kém sáng.

Nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Chế độ ăn uống hằng ngày rất quan trọng nó vừa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, vừa giúp tốt cho làn da. Bạn nên ăn nhiều rau xanh có chứa vitamin và các loại trái cây tươi. Nên uống đủ 2 lít nước hằng ngày để đảm bảo da được cung cấp đủ nước.

Theo chuatrinamda.com