Thuốc trị nám có thể cho tác dụng ngược lại

Thuốc trị nám có thể cho tác dụng ngược lại

Nếu như biết trước hậu quả mà phương pháp này mang lại thì chắc chắn bạn sẽ không tốn nhiều chi phí để điều trị nám. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng nhận ra hậu quả ngay lập tức.

Thuốc trị nám có thể cho tác dụng ngược lại

Nhiều chị em sau một thời gian dùng thuốc trị nám da thì vết nám giường như không hết mà thêm vào đó chúng lại xuất hiện nhiều hơn. Trên đây là sai lầm tiêu biểu của chị em khi chưa có hiểu biết gì về nám da đã tự ý đi mua thuốc về sử dụng. Những hậu quả của thuốc chữa nám da mặt như sau:

1. Thuốc chữa nám da mặt gây dị ứng da
Rất nhiều trường hợp kích ứng da và dị ứng da là do chị em sử dụng những loại kem trị nám được bày bán tràn lan trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hầu như chị em đều bị đánh lừa thị hiếu nghe và tin theo những lời quảng cáo “giật gân” trên mạng xã hội. Những sản phẩm này thường cho kết quả trị nám da ngay tức thì, làm cho da ban trở nên trắng mịn bất ngờ. Nhưng thực tế cho thấy chất lột tẩy trong những loại kem này rất mạnh, làm trắng da nhanh nhưng đồng thời cũng làm da bạn mỏng và yếu ớt đi nhanh hơn.

2. Thuốc chữa nám da mặt khiến bạn tốn kém gấp nhiều lần chi phí
Thuốc trị nám dùng sai mục đích khiến cho tình trạng nám của bạn càng trở nên khó điều trị hơn và rất dễ bị nám da vĩnh viễn.

3. Thuốc trị nám khiến da bạn dễ dàng bắt nắng hơn
Da bạn bị mỏng đi do lạm dụng những loại kem trị nám “rởm” nên rất dễ bắt nắng và bị những tác nhân gây hại ngoài môi trường xâm nhập dễ dàng.

Theo chuatrinamda.com